Pin đồng hồ đeo tay chính hãng và những điều cần biết

Những chiếc đồng hồ chạy pin luôn phổ biến trên thị trường bởi sự tiện dụng không cầu kỳ phức tạp như đồng hồ cơ. Những chúng cũng có thời gian hoạt động nhất định cùng những tính năng riêng. Bạn đã thật sự hiểu về các loại pin của đồng hồ? Cùng theo dõi bài viết dưới đây nhé.

Các loại pin đồng hồ trên thị trường

Hiện nay, trên thị trường, pin đồng hồ được chia làm 3 loại chính:

Pin kiềm: Pin chất lượng cao, thời gian sử dụng lâu (5 năm hoặc có thể lâu hơn) nên giá thành cao chỉ áp dụng với 1 số loại máy chuyên dụng hoặc cao cấp.

Pin than:  Pin có thời gian sử dụng ngắn (khoảng 2 năm), đây là loại pin phổ biến trên thị trường vì giá thành rẻ và dễ thay thế.

Pin sạc:  Pin dùng cho những dòng đồng hồ năng lượng như Citizen Eco-drive, Seiko Kinetic, Shunshine Power,… có thời gian sử dụng lâu.

Tuổi thọ của pin đồng hồ đeo tay

Thường tuổi thọ pin đồng hồ thông thường rơi vào khoảng 2-4 năm tùy theo loại máy, nhà sản xuất, chất liệu máy. Tuy nhiên, theo khuyến cáo của hãng thì bạn nên thay pin cách 2 năm một lần để đảm bảo cho đồng hồ được hoạt động tốt nhất.

Đối với một số dòng đồng hồ đeo tay có tuổi thọ pin ngoại lệ

  • Đồng hồ Eco-Drive (dòng đồng hồ ánh sáng nổi tiếng, sử dụng công nghệ nạp năng lượng ánh sáng cho pin) có tuổi thọ pin khoảng 6 – 8 năm.
  • Đồng hồ Kinetic ( dòng đồng hồ vừa cơ vừa pin, cái máy này hiếm hoi hơn cả Eco – Drive, sử dụng công nghệ nạp năng lượng từ chuyển động cho pin) có tuổi thọ pin khoảng 8 – 10 năm.

Tác hại khi đồng hồ sắp hết pin mà không được thay mới: gây chảy nước dẫn đến IC (IC chiếm gần 50% bộ máy đồng hồ) cùng mạch điện bị ảnh hưởng. Nhẹ thì làm tuổi thọ của IC giảm, nặng thì IC chết.

Các mức giá của pin đồng hồ chính hãng

  • Pin đồng hồ quartz có giá khoảng từ 40.000 -80.000 VNĐ/ 1 viên.
  • Pin đồng hồ Eco-Drive: 800.000 VNĐ/ 1 viên.
  • Pin đồng hồ Kinetic khoảng từ 700.000 – 1.000.000 VNĐ/ 1 viên.

Một vài nhà sản xuất pin chính hãng uy tín: Energizer( Pin Mỹ), Maxell ( Pin Nhật), Renata ( Pin Thụy Sỹ). Đối với đồng hồ Thụy Sỹ (máy Thụy Sỹ) nên thay Pin Renata của Thụy sỹ. Riêng với đồng hồ Nhật (hoặc máy Nhật) nên thay pin Nhật để đảm bảo tính nguyên vẹn của đồng hồ.

Nếu bạn còn băn khoăn về pin đồng hồ của mình, nên đến các tiệm sửa đồng hồ, cửa hàng đồng hồ uy tín,… để được tư vấn và thay pin chính hãng phù hợp với chiếc đồng hồ của mình.

 

 

Share this post