Khám phá vẻ đẹp của những chiếc đồng hồ đính đá Swarovski

Những chiếc đồng hồ đính đá Swarovski lấp lánh luôn nổi bật thu hút ánh nhìn của người đối diện, chúng được đặc biệt ưu ái thường xuyên xuất hiện trong các mẫu đồng hồ nữ. Vậy đá Swarovski là gì và chúng có ưu điểm gì nổi bật. Cùng theo dõi bài viết sau nhé.

Đá Swarovski là gì?

Đá Swarovski là một sản phẩm pha lê cao cấp được công ty Swarovski sản xuất.

Swarovski là tên của một loại đá Zirconia (CZ) và một loại pha lê do hãng Swarovski của nước Áo sản xuất. Thành phần chính của pha lê là Swarovski là thủy tinh silicat kali trộn oxyd chì (PbO) còn đá Swarovski là tinh thể khối Zirconium Dioxide (ZrO2) và một số khoáng vật khác.Cha đẻ của loại đá này là Daniel Swarovski. Chúng cũng mang tên người phát hiện ra mình.

Đá Swarovski sử dụng công thức pha trộn giữa nguyên liệu thô và kết hợp cùng kim loại…trên dây chuyền sản xuất hiện đại, tiên tiến bậc nhất thế giới. Đá Swarovski sở hữu mặt cắt hoàn hảo, độ lấp lánh tuyệt đẹp mà ít loại đá công nghiệp có được.

Pha lê Swarovski khác đá Swarovski và rẻ hơn đá Swarovski, cả hai loại pha lê/đá Swarovski đều đắt tiền hơn pha lê/đá CZ khác.

Swarovski có lịch sử hình thành hơn 100 năm nhưng đến ngày nay công nghệ sản xuất vẫn được bảo mật. Nó chính là bí mật kinh doanh mà ai trong ngành trang sức cũng muốn sở hữu.

Ưu điểm của đá Swarovski

Đá Swarovski sở hữu mặt cắt tinh tế, chất lượng tuyệt hảo, sự lấp lánh của bề mặt thu hút người nhìn. Một trong những yếu tố mà loại đá nhân tạo nào cũng muốn có.

Swarovski cũng được đánh giá là loại pha lê đắt đỏ nhất trên thế giới. Với thành phần chủ yếu là thủy tinh Silicat Kali trộn cùng với oxit chì. Theo một tỷ lệ nhất định, đã tạo thành loại đá đạt độ cứng 8 trên thang đo Mohs. Trong khi đó kim cương loại đá quý cứng nhất, đạt độ cứng tuyệt đối là 10.

Pha lê Swarovski có độ tán sắc ánh sáng cũng cao hơn so với thủy tinh thông thường, nghĩa là trông nó lấp lánh hơn. Đá Swarovski sáng bóng, độ tán sắc xấp xỉ kim cương nên nhìn dưới ánh sáng luôn có sắc cầu vồng, càng dùng càng sáng loáng bóng bẩy.

Công dụng của đá Swarovski đính trên đồng hồ

Trên đồng hồ, pha lê Swarovski, đá Swarovski chủ yếu được đính trên niềng, mặt đồng hồ. Chúng có công dụng chính là điểm xuyến thêm vẻ đẹp cho chiếc đồng hồ của bạn. Thường đá/ pha lê Swarovski lấp lánh thường được sử dụng cho những chiếc đồng hồ nữ để tạo vẻ bắt mắt, sang trọng, lung linh và thêm phần kiêu sa nữ tính cho đồng hồ nữ.

Những chiếc đồng hồ được đính đá Swarovski hay pha lê Swarovski thường có mức giá từ 3 triệu đồng trở lên.

Xem thêm: Đồng hồ Marc By Marc Jacobs, Đồng hồ Olympia Pianus, Đồng hồ Michael Kors

 

 

Share this post