Hardlex Crystal là gì? Chúng có ý nghĩa gì với đồng hồ?

Hardlex Crystal là gì? Chúng có ý nghĩa gì với đồng hồ, chúng quan trọng ra sao và công dụng của chúng đối với đồng hồ như thế nào. Có nên mua đồng hồ Hardlex Crystal không. Cùng giải đáp những câu hỏi trên qua bài viết sau đây nhé.

Hardlex Crystal là gì

Đầu tiên, Hardlex Crystal là một chất liệu làm kính đồng hồ. Hardlex Crystal có nghĩa là tinh thể Hardlex, chất liệu kính thủy tinh khoáng cường lực. Đây cũng là loại kính đồng hồ vô cùng đặc biệt khi chúng chỉ xuất hiện trên những chiếc đồng hồ Seikov(và hai thương hiệu con Lorus, Pulsar), cũng chính là nhà phát minh của loại kính này.

Tinh thể Hardlex là một loại thủy tinh Borosilicate – thủy tinh phòng thí nghiệm được bổ sung thêm phụ gia nhằm tăng độ cứng.

Cấu tạo của Hardlex Crystal

Như đã nói, Hardlex Crystal được tạo nên từ thủy tinh Borosilicate hay còn gọi là thủy tinh phòng thí nghiệm, là vật liệu thủy tinh dùng để làm tất cả các dụng cụ thủy tinh trong phòng thí nghiệm như ống nghiệm, bercher, đĩa petri, pipet … có độ chịu nhiệt cao, cấu trúc bền vững. Đây chính là loại thủy tinh đắt tiền nhất.

Độ bền nhiệt, cơ học của thủy tinh Borosilicate phụ thuộc vào tỷ lệ của các thành phần và loại phụ gia bí mật. Và điều này đã được SEIKO lợi dụng để phát minh ra Hardlex Crystal, họ đã dùng một loại phụ gia hóa học đặc biệt để tăng cường độ cơ học của thủy tinh Borosilicate và thành công khai phá kỷ nguyên đồng hồ vật liệu mới chấn động thế giới.

Không chỉ được cấu tạo bởi chất liệu cao cấp, để làm ra Hardlex Crystal, thương hiệu Seiko còn dùng sự khéo léo, tinh tường của các nghệ nhân chế tác của mình để luôn linh hoạt trong công nghệ cắt kính, độ dày mỏng, góc cắt hay cạnh vát, độ cong đều phải tuân thủ các tiêu chuẩn:

– Tránh khả năng lan rộng của vết nứt

– Tăng khả năng chống áp lực, chống sốc

– Tăng khả năng chống nước

– Tăng khả năng chịu mài mòn

– Tăng khả năng chịu nhiệt

Mặt kính luôn mảnh hơn với những chiếc Dress Watch, dày dặn hơn với những chiếc đồng hồ thể thao, đồng hồ lặn chuyên nghiệp.

Ưu điểm của Hardlex Crystal với đồng hồ

Loại kính này có ưu điểm vượt trội hơn hẳn kính cứng. Nếu như độ cứng của kính cứng đạt khoảng 6 điểm thì kính Hardlex Seiko đạt hơn 7.5, điều này chứng tỏ đồng hồ sử dụng loại kính này có độ cứng cao hơn, độ chống trầy tốt hơn đồng hồ sử dụng kính cứng.

Dù độ cứng không thể so sánh với kính Sapphire nhưng với cấu trúc tinh thể bền vững hơn nên khả năng chịu va đập hay chấn động của kính Hardlex cũng tốt hơn khi ở cùng một độ dày.

Tất cả giúp những chiếc đồng hồ sử dụng Hardlex Crystal có khả năng chống trầy, chống rạn nứt tốt, bền bỉ nhưng lại không quá dày và đặc biệt chi phí không bị độn lên quá cao.

Xem thêm: Đồng hồ Skagen, Đồng hồRhythm , Đồng hồ Romanson

 

Share this post