Các lưu ý khi mua đồng hồ chính hãng cho bạn

Đồng hồ đang dần trở thành phụ kiện đeo tay không thể thiếu cho cánh mày râu đến các chị em phụ nữ. Vì vậy các lưu ý khi mua đồng hồ chính hãng cũng được nhiều người quan tâm. Cùng điểm qua một vài lưu ý khi mua đồng hồ chính hãng chuẩn cho bạn nhé.

Kích thước mặt đồng hồ

Đường kính mặt đồng hồ thông thường được các hãng tính bằng millimet (mm). Thông số này giúp bạn xem xét về độ phù hợp của đồng hồ so với cổ tay của bạn, quyết định mức độ thẩm mỹ khi bạn đeo chiếc đồng hồ.

Thông thường đường kính mặt đồng hồ cho nam Châu Á là khoảng 38 – 42 mm.

Thông thường đường kính mặt đồng hồ cho nữ Châu Á rơi vào khoảng 18 – 24 mm.

Bộ máy đồng hồ

Một trong những lưu ý khi mua đồng hồ chính hãng nữa là bạn nên xem nhu cầu bản thân cần loại máy đồng hồ nào. Có 2 loại máy đồng hồ cơ bản cho những người mới sử dụng đồng hồ:

Máy Quartz: Còn được gọi là máy pin. Chúng có cách sử dụng đơn giản là bạn chỉ cần bỏ pin vào máy sẽ tự hoạt động không ngưng nghỉ. Hạn sử dụng pin của những chiếc đồng hồ này là 2 – 4 năm.

Máy Automatic: (đồng hồ tự động/ đồng hồ cơ): Là dòng đồng hồ sử dụng bộ máy cơ khí tự động lên dây cót khi đeo trên tay hoặc tay chuyển động tự nhiên. Đồng hồ cơ thường dày và chạy không chính xác tuyệt đối (tùy vào việc người đeo nhiều hay đeo ít nó sẽ có mức độ sai số tương đối, có thể chạy nhanh hơn hoặc chậm hơn, mức độ sai số tùy vào từng thương hiệu).

Khả năng chống nước

Khả năng chống nước cũng là một lưu ý cần quan tâm khi chọn đồng hồ chính hãng. Đơn vị đo chỉ số chống nước của đồng hồ chính hãng là mét. Các ký hiệu có thể gặp là BAR hoặc ATM (chỉ áp suất trong nước mà đồng hồ đeo tay chịu được). Mỗi BAR hay ATM tương đương với 10 mét.

Cụ thể hơn, với kí hiệu 50M: đeo được lúc bơi bình thường; 100M: đeo được lúc lặn, nhưng không sâu quá; 200M: lặn đến độ sâu không quá 40m; 1.000M: nghĩa là 1km, chỉ số này chỉ có ở đồng hồ lặn chuyên nghiệp.

Chế độ bảo hành

Hãy chắc chắn rằng chiếc đồng hồ của bạn được hưởng các chế độ bảo hành chính hãng và bảo hành uy tín tại cửa hàng. Một cửa hàng có chế độ bảo hành tốt sẽ giúp bạn yên tâm hơn khi mua hàng. Chọn được cửa hàng đúng đắn không những sẽ giúp bạn tiết kiệm thời gian, hơn nữa, còn có thể hỗ trợ bạn tìm đúng gương mặt chiếc đồng hồ mình mong muốn.

Xem thêm: Đồng hồ Danish Design, Đồng hồ DW, Đồng hồ DKNY

 

 

Share this post