Đồng hồ cơ hay đồng hồ pin? Lựa chọn nào cho bạn trong phân khúc đồng hồ tầm trung

Đồng hồ cơ hay đồng hồ pin đều là các dòng đồng hồ truyền thống có từ rất lâu đời trên thế giới. Mỗi loại đồng hồ đều có một ưu, nhược nhất định. Nếu với cùng một giá tiền bạn nên mua một chiếc đồng hồ cơ giá rẻ hay đồng hồ pin. Cùng chúng mình điểm lại ưu nhược của từng loại để giúp bạn dễ dàng ra quyết định hơn nhé.

Đôi nét về đồng hồ cơ

Khái niệm và cách sử dụng đồng hồ cơ

Đồng hồ cơ là đồng hồ tự động, chúng không dùng đến pin mà được chế tác lắp đặt một cỗ máy có bánh đà, dây cót, răng cưa. Chúng vận hành với nhau bởi những mắt xích nhỏ bé nhưng vô cùng chắc bền.

Bạn không cần sử dụng pin mà chỉ cần năng lượng để máy hoạt động. Khi máy hết năng lượng, bạn chỉ cần vặn dây cót sẽ khiến đồng hồ nhanh chóng hoạt động trở lại. Về mặt lý thuyết, đồng hồ cơ sẽ không bao giờ bị chết.

Ưu, nhược điểm của đồng hồ cơ

  • Đồng hồ cơ chuyển động mượt hơn đồng hồ pin.
  • Đồng hồ cơ có bộ máy cầu kỳ, phức tạp, mang nhiều tính nghệ thuật phù hợp với những người yêu thích các bộ máy hoạt động của đồng hồ.
  • Đồng hồ cơ bảo vệ môi trường hơn so với đồng hồ pin.
  • Đồng hồ cơ có thời gian sử dụng lâu bền hơn so với đồng hồ pin

Đôi nét về đồng hồ pin

Khái niệm và cách sử dụng đồng hồ pin

Đồng hồ pin là loại đồng hồ có bộ máy sử dụng nguồn năng lượng được cung cấp từ pin. Bạn không cần phải lên dây cót hay đeo thường xuyên mà chỉ cần đúng hạn thay pin. Thông thường tuổi thọ pin của đồng hồ từ 2-3 năm. Khi đồng hồ hết pin, bạn chỉ cần mang ra các tiệm đồng hồ để được thay pin là đồng hồ có thể hoạt động tiếp.

Ưu, nhược điểm của đồng hồ pin

  • Đồng hồ pin chạy chính xác hơn đồng hồ cơ.
  • Đồng hồ pin chống nước tốt hơn đồng hồ cơ.
  • Đồng hồ pin có khả năng chống shock tốt hơn đồng hồ cơ, giúp bảo vệ chiếc đồng hồ của bạn khỏi những tác động bên ngoài tốt hơn.
  • Đồng hồ pin dễ sử dụng và có mức giá tốt hơn so với đồng hồ cơ.

Nên lựa chọn đồng hồ cơ hay đồng hồ pin

Đây là một câu hỏi khó bởi mỗi loại đồng hồ đều có ưu, nhược điểm như đã phân tích ở trên. Nếu bạn là người đam mê đồng hồ, thích tìm hiểu, khám phá những đặc tính và cách thức hoạt động thú vị của đồng hồ thì một chiếc đồng hồ cơ là hoàn hảo dành cho bạn.

Còn nếu bạn là người ưa thích sự ổn định, đơn giản, không yêu cầu quá cầu kỳ, phức tạp thì một chiếc đồng hồ pin đơn giản, dễ sử dụng nhưng không kém phần sang trọng sẽ là một lựa chọn tuyệt vời cho bạn.

Trên hết chọn đồng hồ cơ hay đồng hồ pin quan trọng nhất vẫn là dựa vào sở thích của chính bạn. Chúc bạn sớm tìm được chiếc đồng hồ ưng ý với mình!

Xem thêm: Đồng hồ Orient, Đồng hồ Romanson, Đồng hồ Olympia Pianus

 

Đánh giá sản phẩm:

Related posts