Cách kiểm tra đồng hồ orient chính hãng đơn giản

Là một đại diện đến từ đất nước đồng hồ Nhật Bản, Orient từ lâu đã có vị trí trong lòng nhiều tín đồ đồng hồ bởi vẻ ngoài lịch lãm mà mức giá lại cực kỳ tốt của chúng. Tuy nhiên, cũng vì quá phổ biến và mức giá rẻ, các mẫu đồng hồ orient giả, nhái xuất hiện khắp nơi, tràn lan trên thị trường. Vậy, làm sao để kiểm tra đồng hồ orient chính hãng để an tâm mua sắm. Mời bạn theo dõi bài viết sau đây.

Kiểm tra đồng hồ Orient chính hãng qua mặt đồng hồ

Kiểm tra mặt số của đồng hồ: những chi tiết trên mặt được làm rất đều và cân xứng với nhau, các thông số trên mặt có trùng với hình ảnh chính hãng hay không hay những tính năng của chiếc đồng hồ do nhà sản xuất cung cấp. Các chữ số trên mặt đồng hồ phải được in thẳng hàng, ngay ngắn, không cẩu thả, sơ sài.

Sau lưng mặt đồng hồ Orient chính hãng sẽ có in dòng chữ Japan Mov’t gần với dãy chữ số series – số hiệu máy.

Kiểm tra đồng hồ Orient chính hãng qua dây đồng hồ

Cách cơ bản thường dùng chung cho nhiều đồng hồ chính hãng là kiểm tra dây đồng hồ có chắc chắn không. Khóa dây không được lỏng lẻo.

Với dây đồng hồ làm kim loại từ bằng thép không gỉ 316L nên phải chắc chắn. Nếu bạn cầm dây đồng hồ thấy chúng nhẹ thì đó là hàng giả, nhái được làm từ nhôm, inox pha,… những chất liệu rẻ tiền. Giữa các mắt dây phải có độ mở giống nhau khi gập lại, mặt trong cũng cần đều đặn.

Với dây da thì dây da phải mềm mịn, chắc chắn, không thô cứng, có mùi hôi khó chịu, cầm cảm giác không được mịn màng.

Kiểm tra đồng hồ Orient chính hãng qua logo đồng hồ

Trên đồng hồ Orient thì sự xuất hiện của tên thương hiệu đều ở chỗ cài khóa bấm sẽ có chứ “Orient” và núm vặn có kí hiệu chữ cái riêng.

Logo của đồng hồ Orient chính hãng phải sắc nét, độ nông sâu đồng đều, cân đối.Núm vặn đồng hồ thường chạm khắc rất tinh xảo. Đối với đồng hồ giả, nhái, chi tiết logo sẽ được làm sơ sài, không cẩn thận, tinh tế.

Kiểm tra đồng hồ Orient chính hãng qua thông số in trên mặt sau đồng hồ

Những chiếc đồng hồ chính hãng ở mặt sau thường in những thông số để phân biệt và bảo hành của nhà sản xuất, ví dụ như logo và số seri, thông số kỹ thuật về độ chịu nước, chất liệu vỏ, xuất xứ…

Các chữ số này phải có độ nông sâu đồng đều, cân đối, sắc sảo và đồng đều không bị nhòe; khi sờ lên sẽ cảm giác thấy mịn.

Kiểm tra đồng hồ Orient chính hãng qua hộp bảo hành

Đồng hồ Orient chính hãng có điểm đặc biệt là không có thẻ bảo hành mà đi kèm với mỗi sản phẩm là một cuốn sổ bảo hành của nhà sản xuất. Để chắc chắn là sản phẩm đó không phải hàng giả, hãy kiểm tra kĩ cuốn sổ và đối chiếu số liệu với các chi tiết trên đồng hồ. 

Với tình hình thị trường đồng hồ nhiều thật giả lẫn lộn. Đức Đồng Hồ tự hào là nhà phân phối đồng hồ Orient chính hãng. Giúp khách hàng thoải mái yên tâm lựa chọn cho mình những mẫu Orient thời thượng, sang trọng mà không phải lo mua nhầm hàng giả.

Xem thêm: Đồng hồ Marc By Marc Jacobs, Đồng hồ Michael Kors, Đồng hồ Ingersoll

 

 

 

Share this post